ReadyPlanet.com
dot
ประวัติอาจารย์
dot
bulletประวัติอาจารย์หยังกง
bulletประวัติอาจารย์จางจื่อน่ำ
bulletประวัติอาจารย์ เซ้าคังเจี๋ย
dot
บทความของอาจารย์ท่านอื่นๆ
dot
bulletบทความ อ.เชียร บางบอน
bulletบทความ อ.ฮิม เมืองเลย
dot
รวมลิงค์
dot
bulletsanook.com
bulletpayakorn.com
bulletmeesook.com
bullethunsa.com
bulletpantip.com
dot
รับข่าวสาร

dot


Software บน Pocket PC / Plam
โรจน์ จินตมาศ

ดูดวง,โหราศาสตร์,ยูเรเนี่ยน,กาลโยค,พยากรณ์ฟุตบอลบทความดวงจีน


ดวงจีน โป๊ยยี่ สี่เถียว ตอน มะเร็งโรคร้ายarticle

วันนี้เป็นช่วงที่มีฝนตกหนักตั้งแต่เช้า และได้ฟังการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยวิทยาว่าจะมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ทำให้ต้องขอเลื่อนนัดธุระต่าง ๆ ที่ต้องออกไปพบเจอออกไปก่อน เพื่อเป็นส่วนช่วยไม่ให้การจราจรติดขัดบนท้องถนน

ดวงจีน โป๊ยยี่ สี่เถียว ตอน ลูกชายเจ้ากรรมarticle

ช่วงเดือนตุลาคม ก็เข้าสู่เทศกาลออกพรรษา ที่เหล่าบรรดาวัดทั้งหลาย ก็จะมีการจัดเตรียมงานทอดกฐิน สำหรับผมก็ถือเป็นการพักผ่อน พักสมอง เนื่องจะได้มีการเดินทางไปทำบุญในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด ทำให้เราได้มีการพบผู้คนมากหน้าหลายตา ที่ทุกท่านก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือ การทำบุญทอดกฐิน เพื่อสร้างบุญให้กับตัวเอง และ ครอบครัว ให้มีความสุข ซึ่งในครั้งนี้ เราได้มีการเดินทางไปร่วมทำบุญทอดกฐิน ที่วัดป่า ที่อยู่ทางภาคอีสาน เป็นวัดที่ผมมีการนับถือ

ดวงจีน โป๊ยยี่ สี่เถียว ตอน แม่จ๋าหนูไปก่อน รักนะจ๊ะarticle

ช่วงเช้าวันที่ 8 พฤษภาคม 2557 ขณะนั่งจิปกาแฟ และดูทีวี ก็ได้ยินเสียงตะโกน แทนเสียงกริ่งเรียกมาจากทางด้านหน้าบ้าน อาจารย์ ๆ ๆ อยู่เปล่าค่ะ หนูมีเรื่องรบกวนหน่อย เมื่อได้ยินเสียงผู้หญิงที่ร้องเรียกอยู่ที่หน้าประตู จึงให้เด็กภายในบ้านเดินไปเปิดประตู เพื่อต้องการสอบถามว่ามีอะไร พร้อมทั้งได้มีการเชิญเข้ามา พูดคุยในห้องทำงาน

ดวงจีน โป๊ยยี่ สี่เถียว ตอน เจ้านายเราไหวไม่ไหวarticle

ช่วงนี้เป็นเวลาที่บ้านเมืองของเรามีแต่ความวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางการเมือง ที่เรียกว่ากลุ่ม กปปส โดยการนำของคุณสุเทพ เทือกสุบรรพ มีการร่วมตัวกันมาประมาณ 3 – 4 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีข้อยุติ หรือ ยังหาทางลงไม่ได้ ยังมีม็อบชาวนาที่มีการเรียกร้องจากรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ โครงการรับจำนาข้าว เพื่อต้องการทราบการจ่ายเงินของทางรัฐบาล

ดวงจีน ตอน โรคมะเร็งปอดคร่าชีวิตarticle

ทุก ๆ ยามเช้า เราต้องมีกิจกรรมที่ดำเนินการ อาทิ สวดมนต์ไหว้พระ และนั่งสมาธิ หลังจากนั้นก็จะมาดู ทีวิ เพื่อติดตามข่าวสารบ้านเมือง ไม่ได้เน้นการรับชมช่องไหนเป็นพิเศษ พร้อมชงกาแฟ หอมกรุ่นที่ชื่นชอบ ยีห้อ เนสกาแฟ ไม่ได้เชียร์ หรือ โฆษณา แต่ที่ดื่มยีห้อนี้เพราะว่า คุณแม่บ้านเป็นผู้ดำเนินการ ขณะที่ดื่มและดูข่าว ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขี้น ซึ่งในช่วงเช้าแบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องดี โดยส่วนใหญ่จะเป็นการติดต่อให้ไปดูฮวงจุ้ย เรารีบเร่งเข้าไปรับโทรศัพท์ และพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล “ สวัสดีครับ ผมอาจารย์สมพร บ้านฮวงจุ้ย รับสายครับ ”

ดวงจีน ตอน วันแห่งการสูญเสียarticle

ช่วงที่ผ่านมาทาง บ้านฮวงจุ้ย ไม่ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบทความสักเท่าไหร่ เนื่องจากมีภาระกิจที่ต้องทำในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออก TV และต้องมีการเดินทางไปงานต่างจังหวัดเยอะ ทำให้ไม่ได้มีการ Update บทความ แฟนขาประจำที่มีการติดตามผลงาน อาจหายหน้า หายตากันไป แต่บัดนี้พอมีเวลาว่างในการเขียนบทความ ก็เลยต้องเร่งดำเนินการ เพื่อเอาใจแฟนประจำ ของทาง บ้านฮวงจุ้ย

ดวงจีน ตอน ป่วยเป็นมะเร็งปอด ตอน 2article
บทความนี้เป็นการต่อเนื่องจากบทความที่แล้ว ของการเจ็บป่วย ที่เป็นมะเร็งปอด ขณะที่มีการเขียนบทความนี้ ท่านที่เรามีการกล่าวถึงนั้น ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีการหวนกลับ โดยเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา 12.48 น.
ดวงจีน ตอน ป่วยเป็นมะเร็งปอดarticle
บทความตอนนี้ เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเจ็บป่วย โดย ทุกท่านทุกคน ก็มีความหวาดกลัวกับการเจ็บป่วย โดยเฉพาะโรคมะเร็งแล้ว เมื่อตรวจพบ โอกาสที่จะเป็นขั้นแรกและทำการรักษาได้ทันทีคงยาก เพราะว่าหลายท่านหลายคน มุ่งมั่นแต่แสวงหางาน หาเงิน บางท่านบางรายไม่เคยแม้แต่ตรวจสุขภาพ ที่มีกำหนดว่า ควรมีการตรวจสุขภาพปีละหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจทางสังคม
ดวงจีน ตอน อุบัติเหตุเสียชีวิตarticle
ช่วงนี้มีเวลาว่างพอสมควร ก็เลยนำงานที่คั่งค้างมาแก้ไขและปัดฝุ่น บังเอิงเห็นปฎิทินกำลังจะมีการเปลี่ยนเดือน จากเดือนมีนาคม ไปเป็นเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเดือนที่มีความร้อนสูงสุด ทำให้คิดได้ว่าเดือนเมษายนนี้ เป็นเดือนที่มีการหยุดติดต่อกันหลายวัน
ดวงจีน ตอน ดวงเด็กไต้หวันarticle
ปลายเดือนพฤศจิกายนปี54 ได้มีโอกาสหนีน้องน้ำที่ท่วมกรุงเทพฯอยู่ในช่วงน้น เดินทางไปประเทศไต้หวันอีกครั้ง เพื่อไปดูสถานที่และออกแบบรูปทรงบ้านให้กับลูกชายอาจารย์ที่เคารพท่านหนึ่งที่เมืองไทนัน เพื่อสร้างเป็นเรือนหอหลังแต่งงานที่จะมีขึ้นในปีนี้ หลังจากที่ได้ดูและออกแบบรียบร้อยแล้ว
ดวงจีน ตอน ตอนผลการเดินทางarticle

คราวนี้นำเรื่องราวของนักวิจัย ในการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อนำผลงานการวิจัยเข้าประกวด โดยมาสอบถาม ว่าต้องการทราบว่ามีโอกาสรับรางวัลติดไม้ ติดมือกลับบ้านมาหรือไม่ ซึ่งโดยปกติ เราจะมีการสอบถามด้วย การพยากรณ์อีจิ้งผู่กว้า แต่ครั้งนี้ขอใช้การวิเคราะห์จากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าของผลงานเป็นตัวตอบว่าจะได้ความสำเร็จนั้นหรือไม่

ดวงจีน ตอน ทดลองเสี่ยงโชคarticle
บทความของการพยากรณ์ตอนนี้ เป็นสิ่งที่ทุก ๆ คน มีความปรารถนาและคาดหวังให้เกิดขึ้นกับเรา ที่เรียกว่า การเสี่ยงโชค ยิ่งในยามเศรษฐกิจแบบนี้ ที่เกิดสภาวะน้ำท่วม ข้าวยากหมากแพง ทำให้การหันมาเสี่ยงโชค เพื่อว่าเป็นการคาดหวัง หรือ เป็นที่ต้องการอย่างมาก เรื่องครั้งนี้เป็นเรื่องที่ผม ( อ.สมพร ) ต้องการทดสอบวิชา จึงได้มีการเรียกร้องของให้พี่เดวิด ช่วยเป็นหนูทดลอง ซึ่งท่านอยู่ในต่างประเทศ จะมีการเสี่ยงโชคได้ทุกรูปแบบ และทุกเวลา ในทางต่างประเทศ เป็นการเสี่ยงโชคที่ถูกกฎหมาย เป็นการซื้อหวยขูดเลข 3 ตัว เปรียบเทียบกับบ้านเราเสมือน ล็อตเตอรี แต่ทางเมืองไทยหากจะทดสอบก็ต้องเป็นการเสี่ยงรายวันที่เรียกว่า จับยี่กี ที่มีการออกทุกชั่วโมงทุก ๆ วัน ไม่เว้นวันหยุดราชาการ ซึ่งเป็นการเสี่ยงโชคที่ผิดกฎหมาย

ดวงจีน ตอน ชีวิตไม่เที่ยงarticle
ชีวิตคนเรานั้นไม่เที่ยง เมื่อวานยังมีการพูดคุยกันอยู่ดีๆ แต่วันนี้ไม่มีโอกาสได้พูดกันแล้ว ซึ่งดวงคราวนี้เป็นดวงที่เป็นคนใกล้ตัวกันมากๆ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันมานานหลายปี โดยปกติไม่ค่อยได้มีโอกาสพูดคุยกันเลย แต่พออยากเริ่มพูดคุยกัน ก็สายเสียแล้ว และรู้สึกเสียใจมาก
ดวงจีน ตอน เพื่อนเรียนต่างวัยarticle
ช่วงนี้พอมีเวลาว่าง ก็เลยตั้งใจเขียนบทความให้กับพี่น้องที่ติดตามผลงานของทางบ้านฮวงจุ้ยได้อ่านกัน เรื่องที่นำมาเขียนคราวนี้เป็นเรื่องที่เพื่อน ( อ.สมพร ) ท่านหนึ่ง ที่เคยเรียนฮวงจุ้ย เมื่อปี 2538 ได้มีการโทรศัพท์มาสอบถาม โดยต้องการมาทดสอบการพยากรณ์ว่า เมื่อสิงหาคม 53 มีอะไรเกิดขึ้นกับเขา
ดวงจีน ตอนป่วยเป็นมะเร็งเต้านมarticle
ครั้งหนึ่งเมื่อไปบรรยายนอกสถานที่เกี่ยวกับฮวงจุ้ย เมื่อประมาณเดือนธันวาคม ปี 2552 ได้มีคุณผู้หญิงท่านหนึ่งได้เข้ารับฟังการบรรยายและรอจนผมบรรยายเสร็จ ได้เข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับฮวงจุ้ยบ้าน และมีการสอบถามเกี่ยวกับดวงของเขา ซึ่งระหว่างการบรรยายผมได้มีการพูดเกี่ยวกับบ้านว่า หากบ้านของท่านผู้ใด มีปลวกขึ้นบ้านก็มีโอกาสที่จะเป็นมะเร็ง
ดวงจีน ตอนอยากมีบุตรarticle
ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้เทศกาลตรุษจีน ก่อนอื่นก็ถือโอกาสอวยพร “ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” ให้กับท่านผู้อ่านบทความ ของทางบ้านฮวงจุ้ย ซึ่งคราวนี้ขอนำเรื่องที่เป็นความสุขในครอบครัว ของการครองเรือน หลังจากที่มีการแต่งงานแล้ว นั่นก็คือการมีบุตร
ดวงจีน ตอนที่ 27 อ่านดวงแบบทฤษฎีใหม่article
บทความดวงจีนตอนนี้ เป็นบทความที่มีความตั้งใจ เขียนเพื่อแสดงการพยากรณ์ในแบบใหม่ หรือ แนวใหม่ ที่ง่ายต่อการอ่านดวงจีน ไม่ต้องมีการพึ่งพาหลากหลายส่วน และต้องการตอบคำถามสำหรับท่านที่มีทั้งโทรศัพท์ หรือกระทั่งเขียนอีเมล์มาถาม ว่าการพยากรณ์ ดวงจีน แบบใหม่ หรือ แนวใหม่ แตกต่าง หรือ มีความเหมือนกันอย่างไร กับระบบเดิม
สอบชิงทุนได้เป็นทุกข์article
ดวงที่นำมาเป็นบทความให้อ่านกันนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วระยะเวลา ประมาณ 1 ปี คือ มาประมาณปี 2551 ราวกลางปี เป็นความเดือนร้อน ของคุณแม่ที่มีความต้องการให้ลูกสอบชิงทุน ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ
ดวงคนขยันทำงาน ไม่มีอดตายarticle
ช่วงนี้ต้องมีการนำเรื่องราวของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ นำมาเป็นการวิเคราะห์ดวง เพื่อเป็นการให้กำลังใจสำหรับพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ได้มีการนำไปปฎิบัติ เป็นการสร้างความสำเร็จให้ตัวเอง เนื่องจากเศรษฐกิจที่ทดถอย แต่ใจไม่ท้อถอย
     ดวงนี้เป็นคนขยันในการทำงานอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันท่านอายุ 67 ปี ไม่เคยหยุด หรือ ท้อแท้ ไม่ว่าวิกฤตจะเป็นเช่นไร
ดวงจีน ตอนที่ 24 ตอนร่ำรวยด้วยมือเราarticle
การพยากรณ์ดวงจีน ตอนร่ำรวยด้วยมือเรา มาทำเป็นบทความให้อ่านกัน เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจโลก มีวิกฤตแฮมเบเกอร์ ของประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นพี่ใหญ่ ในทางเศรษฐกิจ ส่งผลให้วิกฤตนี้มาถึงประเทศไทยของเรา จึงเลือกเขียนบทความ ที่เน้นการสร้างเนื้อ สร้างตัว โดยไม่กลัวความลำบาก มาเพื่อให้เห็นการต่อสู้
ดวงจีน ตอนที่ 23 ป่วยเส้นเลือดในสมองแตกarticle
ช่วงนี้ทุกคนคงต้องมีการใจจด ใจจ่อ กับการเมืองในบ้านเมืองของเรา เพราะกลุ่มพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตย ได้มีการเคลื่อนขบวนบุกยึดสนามบินดอนเมือง และ สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทำให้การเดินทางไปต่างประเทศ การท่องเที่ยว การกีฬา การนำเข้า-ส่งออก รวมทั้งผู้ที่ต้องการไปแสวงบุญ (ดูจากภาพข่าว) ต้องมีการเดือดร้อน ถือว่า ทำให้เกิดความทุกข์ และไม่มีความสุข
ดวงจีน ตอนที่ 22 คุยเฟื่องเรื่องดวงจีนarticle
นานมากแล้วที่ไม่ได้เขียนบทความเรื่องดวงจีนมาให้ได้อ่านกัน พอดีมีจังหวะว่างก็เลยคิดว่าน่าจะเขียนประสบการณ์เรื่องดวงจีนมาให้มิตรรักแฟนดวงจีนได้อ่านกัน เพื่อความสนุกสนานและได้สาระประโยชน์ไปด้วยทั้งสองอย่าง
ดวงจีน โป๊ยหยี่ สี่เถียว ตอนที่ 21 พยากรณ์โรคภัยด้วย ดวงจีนarticle
มาแล้วบทความดวงจีน ที่หลายท่าน หลายคนเฝ้าติดตามอ่าน คราวนี้มีโอกาสที่จะนำเสนอบทความดวงจีน ในลักษณะเกี่ยวกับการพยากรณ์โรคภัยด้วย ดวงจีน หลักของการรักษาทางแพทย์แผนจีน ก็มีการตรวจการรักษาในหลักคล้ายการวิเคราะห์ดวงจีน เช่นกัน โดยพิจารณาจาก 5 ธาตุ อาทิ ธาตุทอง ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ และธาตุดิน ซึ่ง 5 ธาตุ
บทความดวงจีน ตอน 20 ดวงตัวเป็นชายแต่ใจเป็นหญิงarticle
ดีใจกับบทความของทางบ้านฮวงจุ้ย ทุก ๆ บทความที่รับความสนใจอย่างมาก คราวนี้เป็นเรื่องของคุยเฟื่องดวงจีนตอนที่ 20 ตอนดวงตัวเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง ดวงคราวนี้เป็นดวงที่คุณแม่นำมาให้ผมตรวจดวงเพื่อหาทางแก้ไขบางอย่าง โดยคุณแม่ไม่ได้มีการบอกกล่าวแต่ประการใดในเรื่องที่มาขอคำปรึกษา เพียงแต่บอกว่าช่วยดูดวงลูกชายและหาทางการแก้ไขให้หน่อย ทำให้ผมรู้มึนงงมาก
บทความดวงจีน ตอน 19 ดวงเงินทำให้ลำบากarticle
ดวงนี้ที่ต้องขออนุญาตเจ้าของดวงนำมาลงเป็นบทความดวงจีน เพื่อเตือนสติทุกท่าน ดวงนี้มีพี่ท่านหนึ่งได้มีการโทรศัพท์จากต่างประเทศ มาพูดคุยให้ช่วยดูดวงนี้ โดยด่วนเพราะจะเงินลงทุน และอยากถามเกี่ยวอาชีพที่จะลงทุนแล้วประสบผลสำเร็จ
คุยเฟื่องเรื่องดวงจีน ตอนที่ 18 ดวงคุณผู้หญิงชาวต่างชาติarticle

ดวงคุณผู้หญิงชาวต่างชาติ

หายไปนาน มาคราวนี้ ได้มีโอกาสวิเคราะห์ดวงคุณผู้หญิงสาวแสนสวย  ที่มีความแตกต่างจากบุคคล คนอื่น เนื่องจากมิใช่เป็นคนไทย เหมือนดวงอื่น ๆ ที่นำลงบทความพยากรณ์ More>>

คุยเฟื่องดวงจีน ตอนที่17 ดวงการเลือกคู่ครองarticle

ดวงการเลือกคู่ครอง

ช่วงที่เขียนบทความนี้ ก็เป็นช่วงที่ปีจอ ผ่านไป ปีหมู มาแล้ว ซึ่งบางท่านก็บอกว่าปีนี้เป็นปีหมูทองบ้าง บางท่านก็เป็นปีหมูดิน ซึ่งเรื่องนี้ทางบ้านฮวงจุ้ยจะมีการนำมาลงไว้ให้ เพื่อได้มีความรู้เพิ่อให้รู้กัน และสามารถคำนวณได้ด้วยตัวเองทุกปี More>>

คุยเฟื่องดวงจีน ตอนที่ 16 วิธีคำนวณธาตุของปีarticle

คุยเฟื่องดวงจีน ตอน16
วิธีคำนวณธาตุของปี

 ทุกๆปีเมื่อถึงตรุษจีน คนจีนก็จะเริ่มนับนักษัตรใหม่กันเสมอ แต่มักจะมีการเพิ่มเติมว่าเป็นปีนักษัตรธาตุอะไรๆเพิ่มเติมขึ้นมา การนับปีแบบจีนเป็นการนับด้วยระบบ 60 กะ甲จื้อ子  แบ่งเป็นรหัสบน 10 ตัวและรหัสล่าง 12 ตัวผสมจับคู่กัน More>>

บทความดวงจีน ตอนที่ 15 ดวงคนหมดอายุarticle

คุยเฟื่องดวงจีน ตอน15 การพยากรณ์ดวง
คนหมดอายุ

ดวงนี้เจ้าของดวงได้มีการซ่อมแซมบ้านในตำแหน่งที่มีโหงวอิ้งซัวะอยู่ More>>

คุยเฟื่องดวงจีน ตอนที่ 14 คำนวณ วัน เดือน ปีarticle

คุยเฟื่องดวงจีน ตอน14
    ตอน คำนวน วัน เดือน ปี โดยไม่มี ปฎิทิน 100 ปี ตามที่มี ลูกศิกษ์ ของ บ้านฮวงจุ้ย ได้ตั้งกระทู้ สอบถามการตั้ง ดวงจีน โป๊ยยี่ สี่เถียว โดยไม่ต้องพึ่งใช้ปฎิทิน จึงเป็นที่มาในการทำบทความ เพื่อให้ทุกท่านที่มีการอ่านบทความ ของทาง บ้านฮวงจุ้ย ได้มีการเพิ่มเติมความรู้  ในการตั้งดวงจีน โป๊ยยี่ สี่เถียว เพียงการคำนวณแบบสมัยใหม่ สิ่งที่ต้องรู้ในการเตรียมการก่อนไปส่วนการคำนวณ  คือ More>>

หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]