ReadyPlanet.com
dot
ประวัติอาจารย์
dot
bulletประวัติอาจารย์หยังกง
bulletประวัติอาจารย์จางจื่อน่ำ
bulletประวัติอาจารย์ เซ้าคังเจี๋ย
dot
บทความของอาจารย์ท่านอื่นๆ
dot
bulletบทความ อ.เชียร บางบอน
bulletบทความ อ.ฮิม เมืองเลย
dot
รวมลิงค์
dot
bulletsanook.com
bulletpayakorn.com
bulletmeesook.com
bullethunsa.com
bulletpantip.com
dot
รับข่าวสาร

dot


Software บน Pocket PC / Plam
โรจน์ จินตมาศ

ดูดวง,โหราศาสตร์,ยูเรเนี่ยน,กาลโยค,พยากรณ์ฟุตบอลบทความ ฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ย ตอน ทำเลทองarticle

คราวนี้เราจะมาดูฮวงจุ้ยร้านค้า ซึ่งเป็นร้านขายบะหมี่หมูแดง ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นร้านธรรมดามากๆ ที่มีคนรับประทานมากมาย เวียนเข้า เวียนออก มีลูกน้องทั้งร้านประมาณ 10 คนเห็นจะได้หน้าร้านบะหมี่ 2 คน ข้าวหมูแดง หมูกรอบ 2 คน ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู 2 คน ไม่รวมเด็กเก็บชาม 4 คน

ฮวงจุ้ย ตอน เบรคการลงทุนก่อนเจ๊งarticle

ช่วงนี้หลายท่านที่คิดจะมีการลงทุน คงต้องคิดทบทวนแล้ว คิดทบทวนอีก ว่าลงทุนแล้วจะไปรอด ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจยุโรป อเมริกา จีน มีแต่ข่าวที่ทำให้ทุกคนไม่กล้าลงทุน

ฮวงจุ้ย ตอน ทาวน์เฮาส์ข้างบ้านarticle

เรื่องฮวงจุ้ยบ้านในครั้งนี้ เป็นเรื่องที่เกิดโดยความบังเอิญ อีกทั้งอยากนำเสนอบางสิ่งบางอย่างให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้ เพราะเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่อยู่ติดกัน โดยที่ไม่เคยมีการพูดกัน เป็นการอยู่ลักษณะต่างคนต่างอยู่ ตามนิสัยคนกรุงเทพฯ ทั่วไป สาเหตุที่ย้ายมาอยู่บ้านติดกันครั้งนี้ ก็เนื่องมาจาก บ้านฮวงจุ้ย ที่เคยอาศัยนั้น ได้มีการทุบสร้างใหม่

 

ฮวงจุ้ย ตอน อาคารภาระarticle

เช้านี้ (31/1/2558) เป็นวันที่มีอากาศดีมาก เนื่องจากฝนตกในยามเช้า ทำให้ผมได้มีการนอนหลับอย่างเต็มอิ่ม เพราะเป็นวันพักผ่อน (วันเสาร์) รู้สึกตื่นขึ้นมามีร่างกายที่สดชื่นอยากทำงานมาก ๆ สำหรับงานที่คั่งค้าง ในส่วนนั้นก็มีเรื่องเกี่ยวกับบทความที่ช่วงนี้มีการว่างเว้น ไม่ได้มีการ update บทความเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ย จะเน้นไปเขียนเกี่ยวกับการพยากรณ์ทางด้านอื่น ๆ มากกว่า อาทิ ดวงจีน และ อีจิ้งผูกว้า ดังนั้นครั้งนี้ก็ขอหยิบเอาเรื่องฮวงจุ้ยมาเขียนบ้าง เพื่อเอาใจท่านผู้รักการหาความรู้ เกี่ยวกับฮวงจุ้ย ได้มีการศึกษาพร้อมกัน

การเลือกที่ดินตามหลักฮวงจุ้ยarticle

ฮวงจุ้ยที่ดีนั้นแท้จริงแล้วเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกทำเลตามที่ต่างๆให้ดีก่อน เรียกได้ว่าถ้าได้ทำเลดีนั้นก็ทำให้มีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ โดยเฉพาะหากเลือกที่ดินเหมาะสมกับดวงชะตา ก็เป็นการเพิ่มเติมพลังให้กับชีวิต และในทางปัจจุบันมีการออกแบบสิ่งปลูกสร้างให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่สอดคล้องกับหลักสถาปัตยกรรมวิศวกรรมนั้นก็จะเป็นสิ่งที่สร้างความเจริญรุ่งเรื่องอย่างสูงสุดได้

ฮวงจุ้ย ตอน ตำแหน่งนี้ไม่มีคนต้องการarticle

ค่ำคืนวันพฤหัส ( 12/12/2556 ) หลังเลิกจากการอัดรายการทีวี ก็เดินทางกลับบ้านตามปกติ ระหว่างทางก็คิดอยู่ว่าจะนำเรื่องใดมาเป็นบทความในสัปดาห์นี้ ขณะนั่งชมละครทางไทยทีวีสี ช่อง 3 ช่วงเวลาสองทุ่มกว่า ละครเรื่องสามี ซึ่งขณะที่รับชมก็เป็นการพักผ่อนตามปกติ เพราะช่วงนี้เรื่องการเมืองหนักมาก ทำให้เกิดความรู้สึกเครียดมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้อยากทำอะไรที่เป็นการพักสมองบ้าง เมื่อดูละครเรื่องนี้ มีแง่คิดดีๆอยู่มาก ทำให้ผมต้องหยิบปากกาและสมุดมาจดคำพูดของตัวละครเก็บไว้

ฮวงจุ้ย ตอน บ้านใหม่ คนป่วยarticle

ในระยะนี้ผมมีงานที่ต้องทำอยู่มากพอสมควร ทำให้ต้องมีการละทิ้งหน้าที่บางอย่างในการปรับปรุงบทความ ฮวงจุ้ย ในเว็บไซท์ ของทาง บ้านฮวงจุ้ย ซึ่งการเขียนบทความให้กับทางผู้อ่านนั้น ไม่ใช่เรื่องยากนะ เพราะเป็นการนำมาจากประสบการณ์จริง ที่เกิดจากการไปดูบ้านให้กับลูกค้า หรือ ลูกศิษย์ อีกทั้งมีเพื่อนนำมาสอบถาม เอามาทำเป็นบทความให้ทางผู้อ่านได้รับรู้

ฮวงจุ้ย ตอน ขี่ไม่มีทำให้บ้านร้างarticle

เคยมีการสงสัยหรือไม่ ว่าทำเลที่อยู่ริมถนน เป็นที่มีคนผ่านไปผ่านมา แต่กับไม่มีคนสนใจ ปล่อยให้เป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่า หรือมีการปลูกสร้างแล้วขายไม่ได้ ต้องมีการปล่อยให้รกร้าง บางส่วนก็มีการเชิญซินแซฮวงจุ้ยมาดูมาเพื่อหาทางแก้ไข หรือบ้างท่านก็มีการเรียนอาจารย์มาประกอบพิธีทำบุญ เลี้ยงพระ หรือบางที่ก็ใช้วิธีการตั้งศาล แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น

รูปทรงสามเหลี่ยมarticle
ปี 2554 เป็นปีที่ประเทศไทยเจอวิกฤตความรุนแรง ของ มหาอุทกภัยน้ำท่วม ในหลากหลายจังหวัดรวมทั้งกรุงเทพมหานคร ที่ไม่มีใครเคยคิดว่าจะเจอวิกฤตในลักษณะนี้ ทำให้สภาพพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแน่นอน อาจมีส่วนที่ขาดหายไป หรือ อาจมีส่วนเพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้รูปทรง หรือ รูปลักษณะมีการเปลี่ยนแปลงในทางดีและทางร้ายแน่นอน

หน้าบ้าน น่ามองarticle
“หน้าบ้าน น่ามอง” คำกล่าว คำนี้เป็นสิ่งที่ทุกท่านอาจลืมไป ซึ่งเป็นสิ่งสำคญในทางฮวงจุ้ย ที่จะทำให้เกิดพลังงานที่ดี เป็นสิ่งที่ตั้งใจ อยากนำเสนอให้กับท่านผู้อ่าน
     ในทางฮวงจุ้ย กระแสพลังดี ต้องมีการเก็บให้อยู่ บ้านหลังนั้น จึงมีความสุข ร่ำรวย เงินทอง ตำแหน่งก้าวหน้า ครอบครัว มั่งคง สุขสันติ์

ชัยภูมิรอบข้างarticle
ในศาสตร์ ฮวงจุ้ย เรื่องของสภาพชัยภูมินั้น ถือว่ามีความสำคัญมาก ซึ่งทุกท่านต้องมีการรู้จักสังเกต บริเวณภายนอก และภายใน ซึ่งครั้งนี้ที่นำมาเป็นบทความ เป็นปัจจัยภายนอก เกิดขึ้นจากการเดินทาง โดยบังเอิญได้มีการขับรถยนต์ ผ่านไปบริเวณชานเมือง ได้มีการพบเห็น ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ ยี่ห้อหนึ่ง
บทความ ฮวงจุ้ย ตอนที่ 1 (15/06/2548) พื้นฐานของวิชาarticle
บทความ ฮวงจุ้ย ตอนที่ 2 (25/06/2548) รูปธรรมarticle
บทความ ฮวงจุ้ย ตอนที่ 3 (03/07/2548) ปากั้ว(โป่ยข่วยหรือยันต์แปดทิศ)article
บทความ ฮวงจุ้ย ตอนที่ 4 (10/07/2548) กาลเวลาและดาวประจำยุคarticle
บทความ ฮวงจุ้ย ตอนที่ 5 (23/07/2548) ดาวบัณฑิตarticle
บทความ ฮวงจุ้ย ตอนที่ 6 (27/08/2548) บ้านแปดทิศarticle
ฮวงจุ้ย 120 มังกรarticle

 

หน้า 1/1
1
[Go to top]