ReadyPlanet.com
dot
ประวัติอาจารย์
dot
bulletประวัติอาจารย์หยังกง
bulletประวัติอาจารย์จางจื่อน่ำ
bulletประวัติอาจารย์ เซ้าคังเจี๋ย
dot
บทความของอาจารย์ท่านอื่นๆ
dot
bulletบทความ อ.เชียร บางบอน
bulletบทความ อ.ฮิม เมืองเลย
dot
รวมลิงค์
dot
bulletsanook.com
bulletpayakorn.com
bulletmeesook.com
bullethunsa.com
bulletpantip.com
dot
รับข่าวสาร

dot


Software บน Pocket PC / Plam
โรจน์ จินตมาศ

ดูดวง,โหราศาสตร์,ยูเรเนี่ยน,กาลโยค,พยากรณ์ฟุตบอลบทความ อ.เชียร บางบอน


บทความ อ.เชียร ตอน ชีวิตอันเกิดจากกรรมarticle

การที่ผมต้องดูดวงเป็นอาชีพมานานทำให้ได้เข้าใจชีวิตของคนมากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งได้มีโอกาสอ่านหนังสือธรรมก็ยิ่งทำให้เข้าใจหลักธรรมที่เป็นเครื่องเหนี่ยวรั้งจิตใจเป็นอย่างดี

บทความ อ.เชียร ตอน ดูดวงให้เป็น ดูดวงให้มีสติarticle

ในระยะนี้ผมมีงานที่ต้องทำอยู่มากพอสมควร กับยังไม่มีวัตถุดิบในการเขียน ตามปกติแล้วการเขียนโหราศาสตร์ให้คนที่มีความรู้อ่านนั้นเป็นเรื่องไม่ยากนัก เพราะเป็นการนำประสบการณ์บนโต๊ะพยากรณ์มาเล่าสู่กันฟัง แต่การเขียนเรื่องราวทางโหราศาสตร์ให้คนที่ไม่มีความรู้ทางด้านนี้อ่านก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน ศัพท์แสงทางโหรก็ไม่สามารถเขียนมากนัก

บทความ อ.เชียร ตอน แก้วตาดวงใจarticle

จากบทความที่ผ่านมาผมได้ว่าถึงวิธีการนำไปสู่ความสำเร็จด้วยโหราศาสตร์ ซึ่งแบ่งเป็น 4 ตอนคือ

  1. เลือกอาชีพให้เหมาะกับดวงชะตา
  2. เลือกชัยภูมิให้เหมาะกับดวงชะตา
  3. เลือกอาชีพให้เหมาะกับดวง
  4. ตั้งชื่อถูกกับดวงชะตา
  5. เลือกคู่ชีวิตเหมาะ
เรื่องสุดท้ายในฉบับนี้ก็คือเรื่องการเลี้ยงบุตรทายาทให้เหมาะสม คนเรานั้นเมื่อวัยหนุ่มวัยสาวขยันทำมาหากิน อาบเหงื่อต่างน้ำมาจนมีหลักฐานมั่นคง เราทุกคนก็คิดว่าเมื่อถึงวัยชราเราจะได้พักผ่อน ส่งมอบความสำเร็จให้แก่ลูกหลานได้รับช่วงต่อไป และคงจะต้องฝากผีฝากไข้ให้แก่ทายาทยามที่เราชราภาพแล้ว
บทความ อ.เชียร ตอน ความรักสีดำarticle

บ้านที่อยู่อาศัยของผมนั้นเป็นทาวน์เฮ้าส์สองชั้นหลังเล็กๆอยู่ในย่านบางบอน สถานที่แห่งนี้ชื่อบางบอนแต่อยู่ในเขตภาษีเจริญ และต่อมาชุมชนหนาแน่นมากขึ้นจึงมีการแบ่งเขตใหม่กลายเป็นเขตบางแค แต่ซอยที่ผมอยู่ก็ยังใช้ชื่อบางบอน ซึ่งก็เป็นชื่อที่ผมใช้ในการเขียนบทความที่เกี่ยวกับโหราศาสตร์

หาคู่ชีวิต มิตรคู่ใจarticle
   ความสำเร็จของคนเรานั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกคน แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาใหญ่คือ การที่คนเราจะรักษาความสำเร็จให้ยั่งยืนและมั่นคงไปตลอดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ จะมีหลายปัจจัยที่ทำให้คนเรามีความสำเร็จอย่างยั่งยืนได้ ซึ่งเราสามารถแบ่งองค์ประกอบแห่งความสำเร็จของมนุษย์ ในแง่มุมของโหราศาสตร์ออกได้หลายประการ  ซึ่งมีหลักสำคัญดังนี้
หาเวลาเลือกโอกาสเพื่อความสำเร็จarticle
จากบทความที่ผ่านมาเราศึกษาได้เรียนรู้ถึงปัจจัยแห่งความสำเร็จมาแล้ว  ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยที่เกี่ยวกับนามธรรมคือ เรื่องชื่อ เรื่องทำเลหรือฮวงจุ้ย  ส่วนปัจจัยที่เป็นรูปธรรมก็คือเรื่องการเลือกอาชีพ  ถึงตรงนี้เราก็ถึงเรื่องสุดท้ายก็คือการเลือกโอกาสและเวลาที่เหมาะสม ในการเริ่มต้นในเรื่องต่างๆที่สำคัญสำหรับชีวิตเรา 
เลือกอาชีพเพื่อความสำเร็จarticle
เลือกอาชีพเพื่อความสำเร็จ โดย เชียร  บางบอน
ใน 2 บทความที่ผ่านมาผมได้กล่าวถึง การบริหารชีวิตให้เกิดความสำเร็จ  โดยได้กล่าวถึงเรื่องการตั้งชื่อให้เกิดความสำเร็จ  และเรื่องการเลือกทำเลเพื่อความรุ่งเรือง  เรื่องที่จะกล่าวในเดือนนี้คือการเลือกวันเวลาที่เหมาะสมในการลงทุน  แต่ได้คิดว่าเป็นการข้ามขั้นตอนเกินไป เพราะว่าคนเราจะเริ่มงานได้ต่อเมื่อต้องเลือกงานที่เหมาะสมได้ก่อน  จึงตั้งใจว่าจะต้องว่าเรื่องการเลือกอาชีพให้เหมาะสมได้ก่อน เป็นว่าตอนนี้จะเป็นการเสนอทางเลือกในอาชีพให้ทราบก่อน เผื่อท่านผู้อ่านจะได้ทดสอบกับดวงชะตาของตนเอง  
วางแผนชีวิตพิชิตความสำเร็จภาคชัยภูมิarticle
โหราศาสตร์มีหลักวิชาที่สามารถปรับปรุงพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น และสามารถดึงความสามารถของคนให้เกิดประสิทธิภาพได้สูงสุด ซึ่งก็ย่อมทำให้บุคคลนั้นมีความสำเร็จ และมีความสุขเหมาะกับชีวิตของตนเอง วิชาโหราศาสตร์ถ้าศึกษาอย่างมีเหตุผลและเอาวิทยาศาสตร์มาจับก็น่าจะได้ประโยชน์ดีๆจากวิชานี้ อย่างน้อยก็เป็นประโยชน์ทางสถิติ จงเชื่อโหราศาสตร์ด้วยปัญญาและมีเหตุผล อย่าเชื่อเพราะความงมงาย
ชื่อนั้นสำคัญไฉนarticle
ชื่อนั้นสำคัญไฉน  เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ ของบุคคลทั่วไป ในการที่อยากทราบวิธีการตั้งชื่อ บทความที่ทุกท่านจะได้อ่านต่อไปนี้ เป็นบทความของท่านอาจารย์ เชียร บางบอน ซึ่งท่านเป็นอาจารย์ของผม อีกท่านหนึ่ง ที่เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ในการพยากรณ์ ดวงไทย และเป็นผู้เขียน บทความลงใน นิตยสาร กุลสตรี และ หนังสือโหราศาสตร์ที่เก่าแก่ ที่สุดของเมืองไทย โหราเวส์  ที่ทุกท่านรู้จักดี
หน้า 1/1
1
[Go to top]