ReadyPlanet.com


ข้อปฎิบัติ หรือ เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ และผู้ร่วมพยากรณ์


ผู้ที่มีความประสงค์ ที่ให้ทางเว็บไซท์   บ้านฮวงจุ้ย  ตอบปัญหา ฮวงจุ้ย หรือ พยากรณ์ดวงของแต่ละท่าน รวมทั้ง ผู้ร่วมการตอบกระทู้  ขอให้ปฎิบัติตาม เงื่อนไข  ดังต่อไปนี้


 

ผู้ขอรับ การพยากรณ์
1.
การแจ้งชื่อ นามสุกล สามารถใช้นามแฝงได้ ควรมีการระบุเพศ และอาชีพการงาน (เท่าที่เปิดเผยได้)
2.
แจ้งวันที่ เดือน และปีพ.ศ.หรือ ค.ศ.ที่เกิด ตามปฏิทินสุริยคติ และเวลาเกิดที่ควรมีความแน่นอนเป็นนาที หาก  เกิดหลังเที่ยงคืน ให้นับวันที่เป็นวันใหม่ พร้อมทั้งจังหวัดหรือเมืองที่เกิด
3.
ปัญหาที่ต้องการทราบ โปรดถามเฉพาะเรื่องที่สำคัญจริงๆ เพียงหนึ่งคำถามหรือหนึ่งประเด็น พร้อมด้วยข้อมูลประกอบอื่นๆ ตามความจำเป็น
4.
ไม่ควรเจาะจงให้อาจารย์ หรือ ผู้หนึ่งผู้ใดเป็นผู้พยากรณ์ ให้ถือว่าเป็นการเปิดเวทีให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น
5.
โปรดเข้าใจว่าท่านน่าจะเป็นผู้รู้ปัญหาของท่านเองดีที่สุด และปัญหานั้นๆ อาจมีเหตุบางส่วนจากการกระทำหรือการไม่กระทำบางอย่างของท่านเอง มากบ้างน้อยบ้าง โดยท่านอาจรู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง อย่าหวังพึ่งแต่ดวงจนเกินเหตุ การพยากรณ์ทางโหราศาสตร์หรือพยากรณ์ศาสตร์ใดๆ เป็นเพียงข้อมูลหรือมุมมองเสริมที่จะทำให้ท่านเข้าใจเงื่อนไขชีวิต (จุดแข็ง-จุดอ่อน-โอกาส-วิกฤต) ได้มากขึ้น เหมือนโค้ชที่เข้ามาแก้ทางให้นักกีฬา ไม่ใช่แก้วสารพัดนึกหรือยาครอบจักรวาลที่จะแก้ปัญหาได้ทุกเรื่องโดยไม่คำนึงถึงสาเหตุที่แท้จริง
6.
การเอาดวงคนอื่นมาขอเทียบว่าใช่เนื้อคู่หรือคู่ครองหรือเปล่านั้น ที่จริงแล้วไม่ควรทำ และคงต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่าคุณเอาดวงเขามาโดยพลการ หากมีการถามลักษณะนี้เข้ามาอีก จะยึดหลัก เอาดวงคนถามเป็นหลัก ดูดวง "แฟน" ประกอบเท่าที่จำเป็นหรือไม่ดูเลย และไม่ฟันธงโฉ่งฉ่าง ทั้งนี้คุณและ "แฟน" ควรคบกันด้วยหลักธรรมะและหลักจิตวิทยาที่ดี เพื่อความเข้าใจกันประกอบไปด้วย ไม่ว่าจะคบกันในฐานะอะไรก็ตาม อย่ามาหวังการฟันธงของนักพยากรณ์จนเกินไป

ผู้ที่ต้องการร่วมพยากรณ์ดวงชะตา
ไม่จำกัดว่าจะต้องพยากรณ์ด้วยระบบดวงจีน ดวงไทย หรือ หลักวิชาใดๆ ทั้งนี้ โปรดคำนึงถึงกฎจรรยาบรรณของนักพยากรณ์ กฎ กติกา มารยาท อื่นๆ รวมถึงการเคารพในความแตกต่างทางความคิดและหลักวิชาของนักพยากรณ์ท่านอื่นด้วยครับ

ถ้าผู้รู้ท่านใดเห็นกระทู้คำถาม ฮวงจุ้ย หรือ ดวงที่ไม่มีคำตอบ หรือ ยังไม่มีผู้ตอบ แล้วคิดว่าอยู่ในวิสัยที่ท่านสามารถจะตอบได้ หรือสามารถแก้ไข ปัญหาของผู้ตั้งกระทู้ได้ ก็ตอบก่อนได้เลย เพราะว่า ทางคณะผู้จัดทำอาจจะติดภารกิจ  

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

อ.สมพร บ้านฮวงจุ้ยผู้ตั้งกระทู้ อ.สมพร :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-08 11:28:53 IP :


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1326572)

ประกาศการโพสต์ข้อความในเว็บบอร์ดบ้านฮวงจุ้ย

เนื่องจากขณะนี้ทางเรา ได้รับการโพสต์ข้อความในเว็บบอร์ดบ้านฮวงจุ้ย  ที่มีความขัดแย้งต่อเว็บไซท์ และ บุคคล ทำให้ต้องมีการสงวนสิทธิ์ ในการที่จะลบข้อความที่ไม่มีความเกี่ยวข้องออกจากเว็บบอร์ด เพื่อป้องกัน ความขัดแย้ง การบานปลาย และไม่เกิดความสมานฉันท์ โดยท่าน อาจารย์ชัยฤทธิ์ และ อาจารย์สมพร  ร่วมทั้งคณะผู้จัดทำเว็บไซท์ ใคร่ขอความร่วมมือการโพสต์กระทู้ และ ผู้ขอรับคำตอบ ทางเราจะทำการตอบปัญหา ต่าง ๆ  ตามหัวข้อเหล่านี้

  1. การขอรับการพยากรณ์   ให้ถือตามข้อปฎิบัติที่ทางเรากำหนด ( อยู่ในส่วนข้อแรกของบอร์ด )
  2. การสอบถามเรื่องฮวงจุ้ย
  3. การสอบถามทางวิชาการ หรือ โปรแกรม ในส่วนที่ทางบ้านฮวงจุ้ย จัดจำหน่ายเท่านั้น

สำหรับทุกหัวข้อที่ไม่เกี่ยวข้อง ทางเราขอทำการลบข้อความเหล่านั้นออกจากเว็บบอร์ด  ออกทั้งหมด โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

ถึงลูกศิษย์ บ้านฮวงจุ้ย

ที่ต้องการทราบถามอาจารย์ให้ถือปฎิบัติ โดยใช้ ชื่อ- นามสกุลจริง หรือเป็นการใช้นามแฝงต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า มิฉะนั้น ให้ถือปฏิบัติ โดยไม่ได้รับคำตอบ หรือ ลบกระทู้ออก โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบ

 

ถึงเพื่อนเว็บไซท์

ในส่วนของลูกศิษย์บ้านฮวงจุ้ยที่แอบอ้าง ลงนามในเว็บไซท์อื่น ๆ หรือพูดกล่าวอ้างอิง ที่สร้างความเสียหาย ต่อเว็บไซท์ และ ทางเราขอความร่วมมือให้ แจ้งมายังเว็บมาสเตอร์ webmaster@fengshuihut.com เพื่อกำจัดออกจากสังคม แต่ถ้าเป็นลูกศิษย์บ้านฮวงจุ้ยจริง  ทางเราสอบสวน และขอลงโทษสถานเดียว กับลูกศิษย์ โดยการขับไล่ออกจากชมรม

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2008-01-08 21:02:21 IP : 125.24.175.214[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น